Bến Tre: Trung tâm tư vấn pháp luật Toàn Tâm phối hợp UBND Thị trấn Mõ Cày tổ chức bàn giao nhà tình thương 

Thứ ba - 30/04/2024 02:40
Chiều ngày 24/04/2024, Trung tâm tư vấn pháp luật Toàn Tâm (TTLCC) đã phối hợp với UBND Thị trấn Mõ Cày (huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Võ Văn Năm (ngụ Khu phố 4, thị trấn Mõ Cày).

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam tặng bằng khen cho ông Nguyễn Tuấn Tú – PGĐ Thường trực Trung tâm Nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư đặt cược tại Việt Nam

Tới dự buổi lễ về phía Thị trấn Mõ Cày có Ông Nguyễn Văn Mười – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thị trấn; Ông Nguyễn Thành Phước – Phó chủ tịch UBND; Ông Phan Quốc Nghi – Chủ tịch HND; Bà Trần Thị Xuân – Chủ tịch HLHPN; Ông Nguyễn Văn Thiếp – Bí thư trưởng KP 4; cùng bà con người dân trong khu phố 4.

Ông Nguyễn Thành Phước – Phó chủ tịch UBND Thị trấn Mõ Cày, huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre trao thư cảm ơn cho ông Nguyễn Tuấn Tú

Về phía Viện IMRIC và Viện IRLIE có Tiến sĩ Hồ Minh Sơn Viện trưởng Viện IMRIC; Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Toàn Tâm (TTLCC); ThS Phạm Trắc Long – Phó viện trưởng Thường trực Viện IRLIE, PGĐ Trung tâm TTLCC; ThS – NSNA Lê Xuân Thăng – Cố vấn Viện IMRIC; Nhà báo – ThS Phạm Đức Trọng – Cố vấn Viện IRLIE; Ông Vương Quốc Minh – Chánh Văn phòng Viện IMRIC, Phó CVP Trung tâm TTLCC; Ông Nguyễn Tuấn Tú – PGĐ Thường trực Trung tâm Nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư đặt cược tại Việt Nam; Ông Lê Kiên Cường – Trung tâm Nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư đặt cược tại Việt Nam; Bà Hồ Thị Nhung – PGĐ Trung tâm Nghiên cứu Chính sách pháp luật&Kinh tế hội nhập; Ông Nguyễn Hồng Phước – Chánh Văn phòng Trung tâm Nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư đặt cược tại Việt Nam…

Ông Nguyễn Thành Phước đại diện chính quyền địa phương trao quyết định tặng nhà tỉnh thường cho ông Võ Văn Năm

Công trình nhà tình nghĩa được Viện IMRIC phối hợp Viện IRLIE vận động ông Nguyễn Tuấn Tú trao và xây dựng vào ngày 28/02/2024, trải qua 2 tháng thi công xây dựng, công trình đã được hoàn thành với tổng kinh phí 62.000.000 triệu đồng. Ngôi nhà được xây dựng kiên cố với hình thức nhà cấp 4 mái lợp ngói, 3 gian rộng rãi, thoáng mát đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Đại diện chính quyền địa phương tặng quà cho ông Võ Văn Năm

Không giấu nổi niềm vui mừng xúc động, đại diện gia đình ông Võ Văn Năm đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đã dành cho gia đình ông. Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, ông Năm cùng gia đình bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của ViệnIMRIC, Viện IRLIE và Trung tâm tư vấn pháp luật Toàn Tâm (TTLCC) đặc biệt là cá nhân ông Nguyễn Tuấn Tú để gia đình ông có được ngôi nhà to hơn, đẹp hơn và cho biết đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, nuôi dạy con cháu ăn học nên người, đáp lại tấm lòng, tình cảm mà cácmạnh thường quân đã dành tặng cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và bà con địa phương.

Ông Võ Thành Phước trao thư cảm ơn cho Tiến sĩ Hồ Minh Sơn

Trong những năm qua cán bộ, nhân dân thị trấn Mõ Cày đã nỗ lực làm tốt công tác vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa và xây dựng nhà tình nghĩa. Việc trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Võ Văn Năm thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa; Uống nước nhớ nguồn” và trách nhiệm, sự quan tâm của Đảng, Chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể đối với gia đình chính sách có công với cách mạng.

TS Hồ Minh Sơn phát biểu cảm ơn chính quyền địa phương

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Thành Phước – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mõ Cày đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới cán bộ, người lao của Viện IMRIC, Viện IRLIE và đội ngũ luật gia, luật sư, tư vấn viên pháp luật của Trung tâm TTLCC, về nghĩa cử cao đẹp này; đồng thời cho biết, đóng góp của ông Nguyễn Tuấn Tú có ý nghĩa xã hội quan trọng, góp phần nâng cao về tiêu chí nhà ở của thị trấn.

Năm 2023, mô hình nhà tình nghĩa, xây dựng cầu giao thông nông thôn, tổ chức hội thảo khoa học, cuộc thi ảnh người Việt tin dùng hàng Việt, hoa hậu doanh nhân đã đi vào hoạt động với mục đích cùng chung tay giúp đỡ bà con nhân dân nghèo có nơi an cư lạc nghiệp, hiểu thấu đáo pháp luật để ứng dụng vào cuộc sống. Viện IMRIC và Viện IRLIE, Trung tâm TTLCC luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thiện nguyện vì cộng đồng là một trong những công tác vận động quần chúng phát huy hiệu quả rất tích cực của lực lượng những nhà khoa học, nhà báo, luật gia, luật sư trong hai viện và trung tâm. Với mong mỏi mọi người dân luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của địa phương…

Ông Nguyễn Tuấn Tú tiếp tục tặng thêm căn nhà tình thương cho một hộ dân tại Khu phố 1, Thị trấn Mõ Cày

Tiến sĩ Hồ Minh Sơn cho biết ngoài việc duy trì tốt các hoạt động làm nhịp cầu nối để cộng đồng doanh nghiệp xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, Tập thể CBVC trong viện và cộng đồng doanh nghiệp thành viên, câu lạc bộ doanh nghiệp IMRIC – IRLIE luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội, trong đó chú trọng tới các lĩnh vực là giáo dục, y tế và an sinh xã hội cho người nghèo, người có công hiện có khó khăn về nhà ở. Hàng năm, chúng tôi luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cũng như chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác chăm lo cho những hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống với tinh thần “tương thân tương ái”. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của Viện IMRIC, Viện IRLIE, Trung tâm TTLCC và ông Nguyễn Tuấn Tú với cộng đồng mà đó còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ viên chức với mong muốn chia sẻ với đồng bào những nơi khó khăn trên cả nước. TS Hồ Minh Sơn tin tưởng, gia đình ông Võ Văn Năm sẽ có động lực để yên tâm lao động sản xuất, sớm ổn định cuộc sống, lo cho các con, cháu ăn học nên người và dần từng bước thoát nghèo khi đã có được căn nhà như mơ ước…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ tiếp nhận kinh phí

Tin rằng, nhà tình nghĩa là một ước mơ của bất cứ người dân nghèo, các gia đình có công với cách mạng nào chưa có nhà ở để gia đình được sinh sống ổn định. Mỗi căn nhà được hoàn chỉnh và bàn giao đến người nghèo là mỗi niềm vui được những người hoạt động khoa học, báo chí, tư vấn pháp lý gửi đến nhân dân. Tình cảm này cũng từ đó mà trở nên thân thiết hơn, bền chặt hơn. Hy vọng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các mạnh thường quân để có thêm cơ hội được đến với bà con nhiều hơn nữa, là nhịp cầu nối dài những hạnh phúc, niềm vui cho người dân nghèo trên địa bàn tỉnh Bến Tre nói riêng và cả nước nói chung.

Dịp này, ông Nguyễn Tuấn Tú – Phó giám đốc Thường trực Trung tâm Nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư đặt cược tại Việt Nam tiếp tục trao thêm một căn nhà tình nghĩa cho một hộ dân tại Khu phố 1, Thị trấn Mõ Cày, huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Thanh Việt

Tác giả: Admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


vietcombank_r
vietcombank_r
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây