Cảng thủy nội địa ở Vũng Tàu bị kiểm tra sau phản ánh của Báo Người Lao Động

Thứ bảy - 27/05/2023 21:58
Tổ công tác cho hay sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, đã cử cán bộ âm thầm điều tra các xe ben chở vật liệu đến san lấp tại dự án...
Cảng thủy nội địa ở Vũng Tàu bị kiểm tra sau phản ánh của Báo Người Lao Động

Ngày 25-5, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với UBND thị xã Phú Mỹ, Phòng Cảnh sát môi trường tiến hành khảo sát, kiểm tra dự án Cảng Thủy nội địa và Kho bãi Hồng Long (thuộc Công ty TNHH xây dựng Hồng Long) sau bài viết "Đủ trò đầu độc môi trường" đăng tải trên Báo Người Lao Động vào ngày 23-5.

Hình ảnh xe ben chở xỉ tro từ Công ty Quý Tiến đến đổ tại dự án Cảng Thủy nội địa - Kho bãi Hồng Long (ảnh cắt từ Clip)

Hình ảnh xe ben chở xỉ tro từ Công ty Quý Tiến đến đổ tại dự án Cảng Thủy nội địa - Kho bãi Hồng Long (ảnh cắt từ Clip)

Điều đáng nói là khi phóng viên theo chân lực lượng chức năng đến kiểm tra dự án thì đại diện Công ty Hồng Long ngăn cản với lý do "chỉ mời báo địa phương, không mời Báo Người Lao Động". Chỉ đến khi được tổ công tác yêu cầu thì phía công ty này mới đồng ý để phóng viên vào bên trong ghi hình.

Tại buổi kiểm tra, tổ công tác yêu cầu đại diện Công ty Hồng Long cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến vật liệu san lấp dự án.

Đại diện Công ty Hồng Long khẳng định có hợp đồng mua xỉ tro từ Công ty TNHH môi trường Quý Tiến (Khu xử lý chất thải nguy hại Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ) và Công ty Cổ phần Thành Đại Phú Mỹ (KCN Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ) để san lấp dự án trên. Công ty này khẳng định thi công dự án và mua vật liệu san lấp đúng quy định.

Sau khi làm việc với đại diện Công ty Hồng Long, tổ công tác đi kiểm tra các điểm san lấp tại dự án Cảng Thủy nội địa và Kho bãi Hồng Long.

Đại diện Sở TNMT cho hay bước đầu đang trong quá trình xác minh, sẽ cung cấp thông tin cho Báo Người Lao Động sau.

Tổ công tác cho hay sau khi Báo Người Lao Động phản ánh đã cử cán bộ âm thầm điều tra các xe ben chở vật liệu đến san lấp tại dự án. Qua theo dõi, tổ công tác khẳng định có xe ben chở "hàng" từ Công ty Quý Tiến và Công ty Cổ phần Thành Đại Phú Mỹ đến đổ tại dự án của Công ty Hồng Long.

"Qua làm việc thì 2 công ty này đều cung cấp giấy phép cung cấp vật liệu sau khi xử lý cho các dự án" - một cán bộ trong tổ công tác nói.

Về thông tin người dân phản ánh dự án Cảng Thủy nội địa triển khai ven sông nhưng lại mua xỉ tro từ công ty xử lý chất thải nguy hại để san lấp có đúng quy định hay không, đại diện tổ công tác cho hay đang xác minh rồi sẽ phản hồi cho báo chí.

Một số hình ảnh tổ công tác khảo sát, kiểm tra dự án Cảng Thủy nội địa và Kho bãi Hồng Long sáng 25-5:

 

Tác giả: Admin, Tin-ảnh: SỸ HƯNG

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


vietcombank_r
vietcombank_r
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây