HỌC SINH CÙNG SÁNG TẠO TRONG NGÀY HỘI STEM Ở HẢI NAM

Thứ năm - 16/05/2024 22:31
Chú ý: Bài viết này chưa được xuất bản, chỉ có những người có quyền thao tác mới có thể xem được nội dung.

02

 
 

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn” đây là câu ca dao cho chúng ta thấy được rằng muốn mở mang tầm mắt, học hỏi những điều hay cần phải có sự năng động, khám phá thế giới, tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài, học từ nhiều nguồn khác nhau để tích lũy những kiến thức bổ ích cho mình. Và chính mô hình dạy học STEM được tất cả các trường học trong Thành phố Vũng Tàu nói chung và trường tôi nói riêng vô cùng quan tâm bởi mô hình dạy học này giúp các em khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, tạo điều kiện để các em học sinh chia sẻ kiến thức và phát triển các kĩ năng của bản thân, một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử.

Để hưởng ứng mô hình này, trong năm học 2023-2024, trường tiểu học Hải Nam đã tổ chức phong trào “Ngày hội STEM” trong cuối tháng 4 nhằm tạo ra sân chơi bổ ích giải trí lành mạnh, thoả sức sáng tạo, tìm kiếm tài năng và thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Kế hoạch tổ chức được nhà trường triển khai đã mang lại hưởng ứng tích cực từ phía phụ huynh, giáo viên và học sinh với 38 lớp cùng tập trung dưới mái trường Tiểu học Hải Nam với sự dẫn dắt nhiệt tình của các thầy cô giáo và sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh thực hiện những sản phẩm Stem với những chủ đề các khối lớp đã lựa chọn.

 

                     05

z5448560814472 2f13d1d0b47857145584e802b4be8a9b

01

 

Giáo viên, phụ huynh và học sinh cùng tham gia ngày hội STEM

Các lớp đều hoàn thành xuất sắc mô hình của lớp mình với rất nhiều sản phẩm đẹp, sáng tạo và đặc sắc như: Mô hình của lớp 5/3 đã được các bạn nhỏ trình bày bắt mắt và sáng tạo khi kết hợp được giữa tranh 2D và mô hình để tạo ra được một bức tranh 3D sinh động, đây là sản phẩm xuất sắc nhất khối 5 khi đều được ban giám khảo đánh giá rất cao về khả năng sáng tạo của các em học sinh, với mô hình dàn khoan, đây được cho là biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu khi trước đây trở thành đô thị loại 1 nhờ vào các mỏ dầu khí tại đây.

 Không những thế, mô hình được các em thực hiện vô cùng sáng tạo và thú vị của lớp 5/5 và 5/6 được sử dụng các vật dụng bằng nhựa để tạo thành bánh xe nước và vận dụng kiến thức môn Kĩ thuật để làm quay bánh xe dựa vào lực chảy của nước hay sử dụng năng lượng gió để tạo ra năng lượng vận hành cả một thành phố rất độc đáo. Đây là 2 mô hình được đạt giải sáng tạo khi các em đã có nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường, tái chế và sử dụng năng lượng sạch.

04

03

06

03

Hình ảnh học sinh thuyết trình sản phẩm mô hình STEM

 Ngày 13/5/2024, Nhà trường đã trao giải cho các lớp có những sản phẩm thật xuất sắc; có tính thực tiễn và sáng tạo. Các bài thi của các em đều được trình bày tỉ mỉ, kết hợp hài hoà giữa trang trí và phối màu, trước 38 bài thi của 38 lớp, các thầy cô trong Ban Giám khảo đã cân nhắc rất kĩ lưỡng trước khi đưa ra 6 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba cho các em học sinh trong 5 khối lớp. Sau sân chơi thú vị này, các bạn thí sinh đều cảm thấy vô cùng vui và phấn khởi, bởi vì tất cả các bạn đều đã cống hiến hết mình cùng với đam mê, tài năng và nhận được sự cổ vũ, ghi nhận, động viên của các thầy cô và bạn bè. Cuối cùng, tập thể trường Tiểu học Hải Nam chúng tôi nói chung và các em học sinh nói riêng sẽ luôn cố gắng phấn đấu tiếp cận cái mới nhưng không quên giữ gìn nét đẹp gắn kết giữa thầy và trò. Mục tiêu giáo dục học sinh phát triển toàn diện giữa tư duy và thể chất, nâng cao tinh thần đoàn kết, xây dựng phát triển truyền thống hiếu học như Lênin đã dạy: “Học, học nữa, học mãi”.

 

                  

 

 
Tác giả: Admin, Nguyễn Thị Lý - Giáo viên Trường Tiểu học Hải Nam 

  Ý kiến bạn đọc

vietcombank_r
vietcombank_r
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây