Viện IMRIC – Viện IRLIE gặp gỡ, làm việc với công ty TNHH Công nghệ Giáo dục và Phát triển Edupay

Thứ tư - 05/07/2023 03:57
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Hưởng ứng chủ trương đổi mới giáo dục và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nền kinh tế số, đồng thời để hội nhập quốc tế về tốc độ phát triển công nghệ kỹ thuật số.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Vào sáng ngày 05/07/2023, tại trụ sở Liên Viện IMRIC – Viện IRLIE, Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) và Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật&Kinh tế hội nhập (IRLIE) đã diễn ra buổi gặp gỡ, làm việc với Công ty TNHH Công nghệ giáo dục và Phát triển Edupay. Về phía Liên Viện có Viện trưởng Viện IMRIC Hồ Minh Sơn; Viện trưởng Viện IRLIE Hoàng Thanh Quý; Chánh Văn phòng Viện IMRIC Phạm Trắc Long…Về phía Edupay: Trưởng đoàn có Ông Nguyễn Gia Lượng – Giám đốc điều hành Cty TNHH Công nghệ Giáo dục và Phát triển Edupay 2; Ông Nguyễn Duy Thiệu – Tổng Giám Đốc Kinh doanh Edupay Miền Nam thành viên đoàn công tác.

Tại buổi gặp gỡ, làm việc, Viện trưởng Viện IMRIC Hồ Minh Sơn đã giới thiệu về các hoạt động của Liên Viện với rất nhiều hoạt động thực tiễn. Theo đó, Liên Viện là đơn vị có thế mạnh nghiên cứu về lĩnh vực thị trường, truyền thông và chính sách pháp luật. Đồng thời, việc làm nhịp cầu nối, đồng hành cùng các doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển trong tình hình mới…Ông Hồ Minh Sơn nhấn mạnh: “Buổi gặp mặt này được diễn ra với mong muốn phát triển mối quan hệ với doanh nghiệp qua các hoạt động thực tế và gắn kết hơn với nhiều “cộng sự” mới. Trong khuôn khổ thảo luận tiến tới hợp tác…Khẳng định, Ông Hồ Minh Sơn cho rằng một trong những khâu đột phá để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ là nghiên cứu, đẩy mạnh cơ chế đặt hàng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, công tác giáo dục, đào tạo, truyền thông về hướng nghiệp cho người học. Với định hướng đó, ViệnIMRIC – Viện IRLIE đã có nhiều đổi mới trong cách làm để phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế và kinh nghiệm phục vụ cho mục tiêu xây dựng và phát triển Liên Viện.

Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) ra đời với nhiệm vụ khoa học và công nghệ: Nghiên cứu khoa học và thực hiện các đề tài, dự án trong lĩnh vực phát triển thị trường, truyền thông và công nghệ thông tin; Dịch vụ khoa học và công nghệ:  Tư vấn, phản biện về các đề tài khoa học, chuyển giao công nghệ, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu; Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ của Viện…Hiện nay, Viện IMRIC có Chi nhánh miền Bắc, Chi nhánh miền Trung – Tây Nguyên, Trung tâm truyền thông và Du lịch vùng ĐBSCL, Trung tâm truyền thông và thị trường miền Đông Nam Bộ…

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật và Kinh tế hội nhập (IRLIE) ra đời Nghiên cứu khoa học và thực hiện các đề tài, dự án về chính sách pháp luật và kinh tế cho cộng đồng doanh nghiệp và các làng nghề, người dân, người mới khởi nghiệp; Dịch vụ khoa học và công nghệ: Tư vấn, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, biên tập ấn phẩm, tập huấn, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tuyên truyền và phổ biến kiến thức trong các lĩnh vực nêu trên; Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ của Viện…Hiện, có Trung tâm tư vấn pháp luật Toàn Tâm (TTLCC) giấy phép hoạt động số 36/TP/ĐKHĐ-TT ngày 30/05/2023 của Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội cấp. Theo đó, Trung tâm tư vấn pháp luật Toàn Tâm (TTLCC) hoạt động theo Nghị định số 8014/VBHN-BTP ngày 10/12/2013, Trung tâm hoạt động thực hiện tư vấn pháp luật thực hiện việc tư vấn pháp luật, chính sách cho các đối tượng là cán bộ và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là đối tác, tư vấn pháp luật, chính sách cho các đối tượng khác, có yêu cầu tư vấn pháp luật theo quy định. Cử luật sư làm việc theo hợp đồng cho Trung tâm tham gia tố tụng để bào chữa, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức đối với vụ việc mà Trug tâm thực hiện tư vấn pháp luật theo quy định pháp luật; thực hiện trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý; Nhận và thực hiện vụ việc trong tất cả các lĩnh vực pháp luật. Ngoài việc cử luật sư tham gia tố tụng để bào chữa, đại diện, bảo vệ, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức yêu cầu tư vấn pháp luật đối với vụ việc mà Trung tâm thực hiện tư vấn pháp luật theo quy định pháp luật; thực hiện trợ giúp pháp lý theo qui định pháp luật về trợ giúp pháp lý Trung tâm nhận và thực hiện vụ việc trong tất cả các lĩnh vực pháp luật…

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, Ông Nguyễn Gia Lượng cho biết công ty TNHH Công nghệ giáo dục và Phát triển Edupay ra đời mang sứ mệnh vinh quang là được đóng góp một phần nhỏ vào những thành công lớn của sự nghiệp giáo dục nước nhà. Công ty Edupay với mục tiêu hỗ trợ giúp cho các thế hệ người học từ trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS, THPT học tập, ôn luyện, thi trắc nghiệm với những kiến thức nhà trường và xã hội, luyện thi chuyển cấp, thi vào đại học, hỗ trợ các bậc PHHS tìm hiểu và học hỏi thêm kiến thức về ngoại ngữ; về pháp luật; về công nghệ tin học phục vụ sản xuất, kinh doanh trong thời kỳ mới, tìm hiểu về kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng nuôi dạy và định hướng nghề nghiệp cho con em mình, góp phần vào sự nghiệp giáo dục tiên tiến, văn minh hiện đại, đưa người dân Việt Nam hòa nhập với thế giới và xứng danh là “Công dân toàn cầu” làm cho quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Qua đó, sản phẩm công nghệ giáo dục của công ty Edupay là “chương trình giáo dục trực tuyến giúp giải quyết triệt để 2 vấn đề khó khăn hiện nay đó là: giáo dục gia đình và kinh tế gia đình”. Sản phẩm được đóng gói bằng một thẻ vật lý tích hợp hợp mật mã doanh nghiệp và đường dẫn do Công ty Công nghệ giáo dục và Phát triển Edupay sản xuất phát hành. Đây là công trình khoa học giáo dục được Bộ Giáo dục đánh giá cao, sản phẩm là công trình khoa học của các nhà giáo ưu tú, các giáo sư, tiến sỹ nổi tiếng đầu ngành biên soạn và giảng dạy, với khối kiến thức khổng lồ được Bộ Giáo dục và Sở giáo dục nhiều địa phương đánh giá cao, được các bậc PHHS đón nhận nhiệt tình. Chương trình học giúp con em củng cố kiến thức vững chắc, đạt kết quả cao trong học tập và phát triển bản thân. Đồng thời giúp các bậc phụ huynh tìm hiểu, học hỏi thêm nhiều kiến thức, nhằm phát triển kinh tế trong thời đại kinh tế số. Đặc biệt, phụ huynh được học cùng con và học thêm phương pháp nuôi dạy con, kỹ năng phát triển bản thân, xây dựng gia đình văn hóa, cũng như kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, gia đình…!

Viện trưởng Viện IMRIC và Ông Nguyễn Gia Lượng chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Với phương châm hưởng ứng phong trào “nhà nhà cùng học – người người cùng học, cha mẹ học – con giỏi”. Buổi làm việc giữa Liên Viện với Công ty Edupay luôn mong muốn đưa sản phẩm của các bênvào đời sống sinh hoạt, học tập của mọi gia đình, mong muốn được triển khai gói hỗ trợ giáo dục này tới các địa phương, đơn vị và người dân trên mọi miền tổ quốc dựa trên sự phát triển nền tảng học tập chung của Đất Nước.

Ông Hồ Minh Sơn và Ông Nguyễn Duy Thiệu chụp ảnh lưu niệm

Có thể thấy, công ty Công nghệ giáo dục và Phát triển Edupay mong mỏi đưa sản phẩm công nghệ bao gồm tất cả các chương trình giáo dục trực tuyến đến học sinh và người học. Edupay luôn kỳ vọng chương trình sẽ kết nối được Liên Viện, với sự trăn trở và khát khao cùng phát triển một nền giáo dục hiện đại, sánh ngang cùng các cường quốc năm châu, trong thời gian rất ngắn sắp tới bằng việc phát triển nền giáo dục thông qua công nghệ trực tuyến.

Tin rằng, buổi làm việc tuy ngắn nhưng mang ý nghĩa trao đổi về việc hợp tác cùng nhau phát triển, xây dựng mạng lưới kết nối tri thức, nghiên cứu khoa học; chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu về giáo dục và đưa ra hướng hợp tác phát triển trong trong thời gian tới.

 

Tác giả: Admin, Thanh Việt

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


vietcombank_r
vietcombank_r
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây