Bị hại vụ Alibaba muốn đòi bằng được đất

Thứ năm - 15/12/2022 00:01
Một số bị hại nhất quyết khẳng định đất nông nghiệp tại các dự án mà Nguyễn Thái Luyện "vẽ" ra có thể chuyển đổi quyền sử dụng thành đất thổ cư, do đó yêu cầu được nhận đất thay vì nhận lại số tiền đã đầu tư.
Bị hại vụ Alibaba muốn đòi bằng được đất

Sáng 15-12, TAND TP HCM tiếp tục xét xử bị cáo Nguyễn Thái Luyện (SN 1985; cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Alibaba) và 22 đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền". 

Từ sáng sớm, rất đông bị hại đã có mặt  làm thủ tục tham dự phiên toà.

Bị hại vụ Alibaba muốn đòi bằng được đất - Ảnh 1.

Rất đông bị hại có mặt tại phiên xét xử sáng 15-12.

HĐXX tiếp tục đối chiếu số tiền các bị hại đã nộp vào 26/58 dự án "ma" của Nguyễn Thái Luyện và yêu cầu bồi thường của họ.

Hầu hết các bị cáo đều mong được nhận lại tiền đã đầu tư. Trong khi đó, một số bị hại vẫn khăng khăng đất nông nghiệp tại các dự án mà Nguyễn Thái Luyện "vẽ" ra có thể chuyển đổi quyền sử dụng thành đất thổ cư.

Bị hại N.L.K dẫn chứng thời điểm ký hợp đồng mua bán, người này biết đất của dự án Alibaba Long Thành Capital là đất nông nghiệp nhưng vẫn ký. " Dự án nằm ngay quốc lộ 51, nằm trong quy hoạch đất ở của huyện Long Thành. Tôi có đi xem đất, tôi biết trong thời hạn 1 năm sẽ làm các thủ tục chuyển đổi đất thổ cư được" - bị hại N.L.K. nói.

Đối với yêu cầu của bị hại này, đại diện VKSND TP HCM giải thích: "Đây là những điều Công ty Alibaba quảng cáo còn cơ quan chức năng xác định không có dự án đó. Đất đó không được chính quyền quy hoạch như thế thì bà có ý kiến gì không? Bây giờ đối tượng trong hợp đồng của bà không có thật thì bà có từ chối quyền của mình không?".

Bị hại vẫn khăng khăng muốn lấy đất. Người thực hành quyền công tố cho biết trong trường hợp bị hại xác định chỉ nhận đất ở mà HĐXX xác định không có đối tượng đất ở như bị hại đã ký để giao cho bị hại thì bị hại có thể khởi kiện dân sự ở một vụ án khác để đòi như mong muốn của mình.

Cáo trạng của VKSND TP HCM thể hiện dự án Alibaba Long Thành Capital được Luyện "vẽ" trên 17.919m2 đất nông nghiệp tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo chỉ đạo của Nguyễn Thái Luyện, Phòng Truyền thông của Công ty Alibaba tự thiết kế bản vẽ 1/500 khu đất này thành 107 nền và giao cho bộ phận truyền thông quảng cáo ra thị trường dự án có tên khu dân cư Alibaba Long Thành Capital.

Các dự án HĐXX đang đối chiếu gồm:
Alibaba Long Thành Capital, Khu dân cư Trường Cao Đẳng Quốc tế Lilama, Alibaba Song Long Residence, Alibaba Tân Thành Center City 5, Alibaba Tân Thành Riverside, Alibaba Tân Thành Center City 4, Alibaba An Phước Eco Park, Alibaba Bàu Cạn Riverside, Alibaba Phú Mỹ Central City 3, Alibaba Long Phước + LP1+Plong, Alibaba Long Phước 2, Alibaba Long Phước 3, Alibaba Long Phước 4, Alibaba Long Phước 5, Alibaba Long Phước 6, Alibaba Long Phước 7, Alibaba Long Phước 8, Alibaba Long Phước 9, Alibaba Long Phước 10, Alibaba Long Phước 11, Alibaba Long Phước 12, Alibaba Long Phước 13, Alibaba Long Phước 14, Alibaba Long Phước 15, Alibaba Long Phước 16, Alibaba An Phước.
Tác giả: Admin, Trần Thái Chia sẻ XEM NHIỀU Vụ 3 con gái mang xăng đốt nhà mẹ: Người mẹ đã qua đời Vụ 3 con gái mang xăng đốt nhà mẹ: Người mẹ đã qua đời Công an TP HCM bắt nóng băng giang hồ tham gia đường dây cá độ Công an TP HCM bắt nóng băng giang

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


vietcombank_r
vietcombank_r
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây