Trường Mầm non, Tiểu học, THCS Quê Hương nỗ lực phát triển trong năm học 2023-2024

Thứ năm - 16/02/2023 21:38
Chú ý: Bài viết này chưa được xuất bản, chỉ có những người có quyền thao tác mới có thể xem được nội dung.

​Trường MN-TH-THCS Quê Hương theo quyết định số 3925/QĐ-UBNĐ của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thị xã Dĩ An ngày 10 tháng 7 năm 2015 đã duy trì hoạt động dạy và học trong nhiều năm qua. Hiện nay, theo thông tin từ Ban Giám đốc trung tâm, nội bộ đang tiến hành những bước chuẩn bị mở rộng qui mô cấp học, số lượng giáo viên và học sinh trong mùa khai giảng năm học 2023 -2024.​

 Nằm nép mình bình yên trong khuôn viên trung tâm Nhân đạo Nuôi Dạy trẻ mồ côi, khuyết tật Quê Hương, tại địa chỉ Số 1210 đường ĐT 743A, Khu phố Tân Long, Phường Tân Đông Hiệp, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Ngôi Trường khang trang, các cô yêu nghề, trò ngoan, học tốt...

Sự ra đời của ngôi trường mang tên Quê Hương xuất phát từ nguyện vọng tha thiết của chị Huỳnh Tiểu Hương, người sáng lập nên mái ấm tình thương, cưu mang hàng trăm mảnh đời nhỏ bé, bị bỏ rơi. Mẹ đã đưa các con về chung một mái nhà, lo cơm ăn, áo mặc và việc học hành để đảm bảo tương lai tươi sáng hơn.

Người mẹ chủ hộ của quyển hộ khẩu đạt kỷ lục Guiness Việt Nam đã từng ngày, từng giờ nuôi dưỡng ước mơ có được mái trường khang trang để các con của mình ăn, ở, sinh hoạt và học hành cùng một nơi, đoàn kết, yêu thương nhau như an hem ruột thịt trong một gia đình.

Ước mơ chính đáng đó của chị đã nhận được sự đồng cảm sâu sắc của nhiều mạnh thường quân, trong số đó, phải kể đến công ty Cổ phần Sản xuất TMDV Bất động sản Phú Cường. Công ty  đã vận động một số doanh nhân, doanh nghiệp cùng chung tay thiện nguyện, tài trợ số kinh phí 12 tỷ đồng để xây dựng ngôi trường kiên cố, số lượng 21 phòng, bao gồm phòng học và các phòng chức năng, kiến trúc mới, hiện đại, khang trang.

Học sinh trường Quê hương trong giờ học tin học

Ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19, năm học 2022 – 2023, trường có 5 lớp học của cấp 1, qui tụ đối tượng học sinh tại trung tâm và con em các gia đình tại địa phương. Các cô giáo đứng lớp đều có chung một điểm nổi bật: yêu nghề, mến trẻ. Không chỉ truyền đạt kiến thức văn hóa mà còn dành tình yêu thương ấm áp cho các em học sinh tuổi măng non.

Học sinh trường Quê hương say sưa trong giờ học

Mẹ Huỳnh Tiểu Hương, người Mẹ đông con nhất Việt Nam chia sẻ: “Tôi luôn luôn khao khát các con của mình có cuộc sống ấm no, bình yên, có ngôi trường khang trang để học tập, vun đắp những ước mơ tươi đẹp ở tương lai. Ngôi trường được khai sinh trong khuôn viên của trung tâm, là một niềm vui to lớn với tôi và các con.”

 Tôi đặt niềm tin lớn vào quý thầy cô giáo, những kỹ sư tâm hồn đã tình nguyện đến với trường học Quê hương, tâm huyết dạy các con hoc chữ, học làm người hữu ích, là công dân ưu tú, góp công sức vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.”

 

 

Các cô giáo Phạm Thị Mến, Nguyễn Thị Minh Tâm, Lê Dương Trúc Phượng, Trương Thị Mỹ Khánh, Nguyễn Thị Ngọc Ngân trong niềm vui với nghề

Theo thông tin của Ban Giám hiệu trường MN-TH-THCS Quê Hương, năm học 2023 – 2024, nhà trường tuyển dụng giáo viên Mầm Non, Tiểu học và Trung học Cơ sở, đồng thời tuyển sinh cho các cấp học này, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các con tại mái ấm nhân đạo Quê hương và nguồn học sinh từ nguồn bên ngoài trung tâm.

Một góc trường khang trang, tươi mới sẵn sàng đón thầy cô giáo và học sinh

Tập thể sư phạm mái trường mang tên Quê hương trân trọng biết ơn chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục Dĩ An quan tâm từng bước đi của nhà trường, hỗ trợ các mặt về tổ chức và chuyên môn. Đồng thời tri ân sâu sắc quý phụ huynh học sinh đã tin tưởng nhà trường suốt thời gian qua. Đó là động lực để thầy và trò trường MN-TH-THCS Quê Hương ngày một vững tin, không ngừng phát triển với khẩu hiệu “Dạy tốt, Học tốt”.

Liên hệ đăng ký tuyển dụng giáo viên mầm Non, Tiểu học, THCS: Điện thoại: 0365 4848 77 – cô Bình
Liên hệ đăng ký tuyển sinh Mầm Non, Tiểu học, THCS: Điện thoại: 0353761111 – cô Mến. Email: mnththcs.quehuong@gmail.com.
Thời gian đăng ký: từ ngày thông báo đến hết ngày 15/8/2023.
Tác giả: Admin, Kim Bình , ảnh: Phan Đình Văn

  Ý kiến bạn đọc

vietcombank_r
vietcombank_r
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây