Tự phán là điệu "Lùa gà" - Nên chăng?

Thứ tư - 20/04/2022 21:04
Chú ý: Bài viết này chưa được xuất bản, chỉ có những người có quyền thao tác mới có thể xem được nội dung.

Để bảo đảm thông tin đa chiều theo đúng Luật Báo chí và cũng là bảo đảm tính khách quan, công tâm…trong cách nhìn nhận, đánh giá vụ việc, vấn đề, nhiều chiều – Chúng tôi đã tìm gặp và có buổi làm việc với ông Huỳnh Hữu Tường, Giám đốc Cty Vạn Phúc.

Hình ảnh khách hàng nhận sổ tại công ty

Không làm việc theo kiểu “Ăn xổi, ở thì”.

Sau khi nghe chúng tôi nêu lý do tìm gặp – Ông H.H.Tường cho biết: “Đứng trước thực tế các quy định có liên quan đến BĐS ngày càng được quan tâm, xiết chặt – Thì các Cty muốn làm ăn lâu dài và phát triển ổn định, vững vàng đều phải nỗ lực tìm sản phẩm tốt nhất và đặc biệt coi trọng việc bảo vệ quyền lợi khách hàng. Và Cty Vạn Phúc cũng không ngoại lệ các mục tiêu như vừa trao đổi”. 

Sau khi có sổ, công ty liền liên hệ với khách hàng để trao sổ

Nghĩa là Cty cố gắng cao và cẩn trọng trong giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Chúng tôi có mục tiêu phát triển ổn định, bền vững và lâu dài, nên không làm việc theo cách “Ăn xổi/Ở thì ”, ông Tường cho biết. Đó cũng là lý do, vì sao các sản phẩm của hầu hết các Cty môi giới hiện tại đều là đất nền có sổ cầm tay.

​Về thông tin có ý kiến cho rằng, C.ty Vạn Phúc “lùa gà”, trong một vụ mua bán BĐS với khách hàng, ông H.H.Tường cho biết: “Sau khi nắm thông tin phản ảnh, chúng tôi (tức Cty Vạn Phúc-TG) đã nhanh chóng rà soát kỹ. Và thực tế, C.ty không hề có nhân viên nào tên Ngọc Diệp”.

Chia sẻ kỹ hơn việc này, giám đốc C.ty Vạn Phúc cho biết thêm: “Phân khúc đất nền và nhà phố như trong thông tin đang trôi nổi trên mạng về C.ty chúng tôi là 2 phân khúc hoàn toàn khác nhau”. Đây là điều cơ bản sơ đẳng nhất khi nói hay viết về BĐS, nếu là người hiểu thật sự lĩnh vực này. Nên khi nhu cầu khách hàng khác với sản phẩm công ty đang phân phối, thì việc chốt sale rõ ràng là không khả thi. Hơn thế, là nó còn là đạo đức kinh doanh và uy tín của doanh nghiệp, nếu Cty muốn làm ăn lâu dài và phát triển bền vững. Chúng tôi thấu hiểu sâu sắc điều này – Vì vậy, việc tư vấn và “lùa gà” như thông tin phản ảnh là điều mà chúng tôi không làm.

​Trong thực tế – Cty luôn quán triệt đến tận từng nhân viên mục tiêu phát triển của Vạn Phúc là uy tín, bền vững. Đó là lý do vì sao Slogan của Cty lại là: “Tạo bền vững – Hướng thành công”. Cty cũng quán triệt từng nhân viên phải tư vấn tận tình, giải thích cụ thể những thắc mắc của khách hàng…Bởi thế – Thời gian qua, không ít khách hàng đã đánh giá tốt về các sản phẩm do Vạn Phúc phân phối.

Một trong những khu đất nền Cty Vạn Phúc phân phối

Cách giải thích chuẩn luật về vụ việc.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013 (luật số 45/2013/QH13), đối với hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của C.ty kinh doanh  BĐS thì không cần phải chứng thực của văn phòng công chứng.

​Theo phản ảnh thì, đất là của cá nhân ông H.H.Tường sở hữu, nhưng C.ty Vạn Phúc lại đứng ra ký hợp đồng chuyển nhượng. Điều này rất dễ hiểu bởi thực tế, Vạn Phúc là C.ty TNHH thuộc quyền sở hữu của cá nhân ông H.H.Tường. Trao đổi cụ thể hơn, ông Tường cho biết: “Trong quá trình hoạt động, Cty luôn có những giải pháp thanh toán linh hoạt, phù hợp và an toàn nhất cho khách hàng, mà vẫn bảo đảm quy định của luật – Bởi khi khách hàng đã tin tưởng vào C.ty cũng cá nhân người đứng đầu là Giám đốc – Thì việc khách hàng mong muốn được  ký hợp đồng giữa cá nhân người đứng đầu Cty với khách hàng (vẻ như yên tâm hơn-TG), hay giữa khách hàng với C.ty, Vạn Phúc cũng luôn làm hài lòng yêu cầu của khách theo phương châm “Vui lòng khách đến”, khi khách hàng có yêu cầu. Và tất nhiên, thủ tục pháp lý luôn được Cty coi trọng và đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Để vừa đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng, vừa bảo đảm quyền lợi chính đáng của C.ty, vì quyền lợi của người lao động trong doanh nghiệp cũng phải được bảo đảm, theo quy định”.

Công ty Vạn Phúc trao sổ cho khách hàng mua đất nền

​Trong trường hợp cụ thể mà chúng tôi (TG) vừa trao đổi, khách hàng thanh toán theo giai đoạn, vì vậy, việc ký hợp đồng cá nhân sẽ gây mất nhiều thời gian hơn – Bởi nhiều thủ tục hơn theo đúng quy định. Quan trọng hơn, là Cty chuyên ngành về BĐS, là chuyên ngành rất đặc thù – Thì người đứng đầu chính là bộ mặt của doanh nghiệp, là uy tín không chỉ của cá nhân, mà còn của cả một tập thể là C.ty Vạn Phúc; là tương lai phát triển bền vững, lâu dài…Nên thiết nghĩ, việc ký hợp đồng giữa khách hàng với C.ty thật sự là thuận lợi hơn về mọi mặt. Vì như thế rõ ràng là khách hàng sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

 

 

Tác giả: Lưu Sa

  Ý kiến bạn đọc

vietcombank_r
vietcombank_r
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây