Chủ đầu tư Vũng Tàu Gateway tắc trách, người mua nhà bị làm khổ bởi công trình xuống cấp

Thứ bảy - 02/04/2022 22:02
Nổ kính, nước mưa tạt thẳng vào nhà, mùi hôi nồng nặc từ hệ thống thoát nước của các nhà vệ sinh, nhiều vật tư xuống cấp trầm trọng là những gì mà cư dân sinh sống tại chung cư Vũng Tàu Gateway phải hứng chịu trong gần 2 năm qua.  

 

Người dân mong mỏi có biên bản bàn giao nhà chính thức trước khi thu 25% giá trị hợp đồng đợt cận cuối và sớm được cấp sổ hồng cho cư dân sinh sống tại đây
Người dân mong mỏi có biên bản bàn giao nhà chính thức trước khi thu 25% giá trị hợp đồng đợt cận cuối và sớm được cấp sổ hồng cho cư dân sinh sống tại đây

Vũng Tàu Gateway là một trong những dự án lớn của Công ty DIC Corp, nằm ngay trung tâm TP Vũng Tàu. Dự án được chủ đầu tư quảng cáo là một trong dự án đáng sống, nhưng đến thời điểm hiện tại dự án trên vẫn chưa bàn giao sổ đỏ và khắc phục sai phạm cho cư dân.

Theo thông tin phóng viên có được, chủ đầu tư dự án có nhiều sai phạm và thực hiện không đúng hợp đồng với người mua nhà. Điều đáng chú ý là dự án trên lại mang nhiều hiểm hoạ khó lường cho cư dân, khi vật tư kém chất lượng.

Cụ thể, hiện trạng khu chung cư này đang xuống cấp rất nhanh sau một thời gian đưa vào sử dụng. Mặt kính phía trước chung cư, vốn à điểm nhấn của dự án, trở thành là nỗi ám ảnh kinh hoàng của cư dân.

Kính liên tục nổ vỡ bất ngờ, trước sự chứng kiến bàng hoàng của hàng trăm hộ dân và người qua đường.

Theo phản hồi của chủ đầu tư về vấn đề này, chủ đầu tư đã thành lập đội phản ứng nhanh và sẽ xử lý kiến nghị của khách hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận phản ánh. Đồng thời, chủ đầu tư đã tiến hành ra soát, sửa chữa, đảm bảo vệ sinh môi trường công cộng, hoàn thiện quy trình quản lý nhà chung cư để có thể phục vụ tốt nhất cho cư dân sinh sống tại đây.

Thế nhưng thực tế, theo ghi nhận của phóng viên và người dân ở đây cho biết, toàn bộ cư dân đã gửi đơn phản ánh và lên gặp chủ đầu tư, về phía chủ đầu tư đã có văn bản làm việc cam kết thông tin cho cư dân là sẽ bảo trì, bảo hành toàn bộ kính bị hư hỏng, lúc đó mới thu 25% giá trị hợp đồng đợt cận cuối và có biên bản. Nhưng sau đó thì không có bất cứ hoạt động bảo trì và chủ đầu tư cũng không trả lời kiến nghị của người dân.

Chủ đầu tư Vũng Tàu Gateway tắc trách, người mua nhà bị làm khổ bởi công trình xuống cấp ảnh 1

Kính liên tục nổ vỡ bất ngờ

Bà V, cư dân sinh sống tại chung cư Vũng Tàu Gateway lo lắng, cho hay: “Em chỉ lo một ngày nào đó, cái kính của em rơi vỡ trúng đầu, chết người khác thì lúc đó lại truy trách nhiệm cho em vì căn hộ ấy là của nhà em. Vậy trong trường hợp như vậy thì chủ đầu tư sẽ xử lý như thế nào".

Cư dân cũng phản ánh, cuộc sống của người dân liên tục bị đảo lộn khi thời tiết thay đổi. Mưa to, gió lớn nước sẽ lập tức tràn ngập vào nhà thông qua bức tường kính, khiến người dân ở phải tất bật dọn dẹp và tìm cách tạm thời ngăn dòng nước lại. Công trình phụ ngập nước mỗi ngày, do chủ đầu tự ý cắt bớt 1 phễu thoát nước khiến mùi hôi từ đường cống bốc lên, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và đời sống sinh hoạt của cư dân nơi đây.

Một vấn đề nữa mà cư dân phản ánh là hiện trạng của nhà sinh hoạt cộng đồng tại chung cư Vũng Tàu Gateway. Nhà sinh hoạt cộng đồng luôn luôn cửa đóng, then cài. Theo cư dân chưa bao giờ họ được họp ở đây, trong này rất lộn xộn, rỉ sét và đây không có đáp ứng được nhu cầu của hơn 1.500 hộ dân.

Bà H, cư dân sinh sống tại chung cư Vũng Tàu Gateway bức xúc: “Đây là phòng sinh hoạt cộng đồng cho hơn 1.500 hộ dân và theo chúng tôi được biết theo quy chuẩn tối thiểu cho nhà sinh hoạt cộng đồng sẽ là 0.8m2 cho một căn hộ. Như vậy, nếu nhân lên sẽ là 1.230m2. Nhưng thực tế tất cả, theo thiết kế hai tầng chưa được 200m2. Mặc dù, các hộ dân đã kiến nghị lên chủ đầu tư rất nhiều lần nhưng phía chủ đầu tư trả lời đã đủ quy chuẩn”.

Với những màn quảng cáo hoành tráng về dự án này, hàng trăm hộ dân đã bỏ ra một số tiền lớn, mua căn hộ để có nơi an cư lập nghiệp ổn định. Tuy nhiên, đến nay cái mà cư dân mong muốn chỉ đơn giản là chủ đầu tư nhanh chóng sớm khắc phục sai phạm để cư dân mua nhà có được một cuộc sống bình thường. Không ai còn dám mơ ước một cuộc sống tốt đẹp như quảng cáo của chủ đầu tư

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

 

Tác giả: Hải Đăng – Duy Nghĩa – Di Linh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


vietcombank_r
vietcombank_r
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây