Ông Cao Tiến Dũng thôi chức chủ tịch tỉnh Đồng Nai

Thứ sáu - 14/07/2023 05:16
Chiều 14-7, kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa X đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai với ông Cao Tiến Dũng.

 

Ông Cao Tiến Dũng, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, sẽ thôi nhiệm vụ từ ngày 1-8 tới - Ảnh: A LỘC

Ông Cao Tiến Dũng, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, sẽ thôi nhiệm vụ từ ngày 1-8 tới - Ảnh: A LỘC

Sau khi lấy phiếu các đại biểu HĐND, có 72% đại biểu đồng ý miễn nhiệm chức chủ tịch với ông Cao Tiến Dũng. Theo đó, ông Dũng sẽ thôi giữ chức vụ chủ tịch UBND tỉnh từ ngày 1-8. 

Trước đó, ông đã có đơn từ chức sau khi bị kỷ luật cảnh cáo.

Cuối tháng 11-2022, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Những vi phạm này liên quan tới thực hiện một số dự án và công tác cổ phần hóa. Một số cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, bị xử lý hình sự.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại và nguy cơ thất thoát rất lớn ngân sách nhà nước, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đồng Nai và một số cá nhân, trong đó có ông Cao Tiến Dũng.

Tháng 3-2023, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật cảnh cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đồng Nai các nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021. Đồng thời cảnh cáo ông Cao Tiến Dũng.

Sau đó, tháng 6-2023, Thủ tướng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Cao Tiến Dũng do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Ông Cao Tiến Dũng sinh năm 1972, quê Quảng Nam. Ông được bầu làm chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai từ tháng 8-2019 đến nay.

Trước khi giữ chức chủ tịch, ông Dũng từng giữ các chức phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ, giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, bí thư Huyện ủy Long Thành.

Tác giả: Admin, H.M

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


vietcombank_r
vietcombank_r
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây