Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre chỉ đạo xử lý hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong xây dựng, đánh người gây thương tích

Thứ ba - 22/03/2022 23:41
Thông báo số 97-TB-VPTU ngày 29/12/2021 của Văn phòng Tỉnh ủy Bến Tre, về Kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre tại buổi tiếp bà Lê Thị Tuyết Nhung và con là ông Nguyễn Thành Đạt, ở 10B1, đường Nguyễn Trung Trực, phường An Hội, thành phố Bến Tre: Chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn tố giác hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong xây dựng và đánh người gây thương tích 12%.

 

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre chỉ đạo xử lý hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong xây dựng, đánh người gây thương tích

Thông báo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, tại buổi tiếp bà Lê Thị Tuyết Nhung

Giấy phép xây dựng có nhiều mâu thuẫn!

Căn nhà số 10A, Nguyễn Trung Trực, phường An Hội, TP Bến Tre của gia đình ông Nguyễn Văn Hiệp và bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, khởi công xây dựng tháng 3/2019, gồm 4 lầu và 1 tầng lửng ngay mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực. Căn nhà này được cấp giấy phép xây dựng, tuy nhiên có nhiều dấu hiệu “mập mờ” như sau: Theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CP 470130 ngày 8/10/ 2018, do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre cấp cho ông Hiệp, bà Cẩm thể hiện: Thửa đất số 23, tờ bản đồ số 10, phường 1, TP Bến Tre, diện tích xây dựng: 64,9m2. Tuy nhiên, theo Giấy phép xây dựng số 168/GP-UBND, ngày 20/3/2019 của UBND TP Bến Tre - thửa đất số 23, tờ bản đồ số 10 của gia đình ông Hiệp được xây dựng là 75m2; và trong bản vẽ kèm theo giấy phép xây dựng ghi diện tích xây dựng 73,03m2 (chiều ngang 6,7m x 10,9m chiều dài).

Theo Quyết định số: 2804/QĐ-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2015, phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu khu đô thị số 1, thành phố Bến Tre, và Quyết định số: 04/2008/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng về Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng (Chương II. Quy hoạch không gian (mục 2.8 - Thiết kế đô thị) - Phần nhà được phép nhô quá chỉ giới đường đỏ (Lộ giới) đường Nguyễn Trung Trực theo quy hoạch là 9m thì chỉ được xây ban công tối đa 0,9m, nhưng Giấy phép xây dựng cấp cho phép ông Hiệp, bà Cẩm xây ban công1,4m? Không những thế, thực tế tại tầng 2 và tầng 3, ban công nhô ra 1,5m và đến nay công trình vẫn ung dung tồn tại?!

Xin sửa chữa nhưng xây mới

Ngày 10/11/2021, UBND TP Bến Tre ban hành Văn bản 7567/UBND-QLĐT, trả lời đơn phản ánh của bà Nhung: “Sau khi tiếp nhận nội dung đơn phản ánh của bà Nhung, UBND TP Bến Tre đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị TP Bến Tre; UBND phường An Hội kiểm tra công trình xây dựng của ông Hiệp và bà Cẩm tại số 10A, đường Nguyễn Trung Trực, phường An Hội. Qua kiểm tra công trình xây dựng theo Giấy phép xây dựng 168/GP-UBND, ngày 20/3/2019 của UBND TP Bến Tre, cấp cho ông Hiệp và bà Cẩm đã được xây dựng hoàn thiện. Hiện nay, chủ đầu tư đang tiến hành sữa chữa lại phần diện tích nhà số 10A, đường Nguyễn Trung Trực, phường An Hội, TP Bến Tre theo nội dung tờ cam kết sữa chữa nhà ở của ông Hiệp gửi UBND phường An Hội, ngày 15/10/2020. UBND phường An Hội và Phòng Quản lý đô thị TP Bến Tre yêu cầu ông Hiệp và bà Cẩm thực hiện đúng các quy định pháp luật trong việc sữa chữa công trình xây dựng nêu trên”.

Bà Nhung khẳng định: “Không hề có chuyện sữa chữa mà đập bỏ nhà cũ (phần phía ngoài) để xây mới, xây trong khu vực chỉ giới đường đỏ (hành lang lộ giới), trong suốt thời gian thi công, tôi đã gửi nhiều đơn phản ánh đến cơ quan chức năng, nhưng vụ việc không được giải quyết dứt điểm. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng Căn nhà số 10A, Nguyễn Trung Trực, phường An Hội, TP Bến Tre, ông Nguyễn Thành Đạt (con ruột bà Nhung) bị đánh “Hội đồng” gãy tay, thương tật 12%, giữa thanh thiên bạch nhật. Mặc cho một chiến sĩ công an ngăn cản và nhiều người khác chứng kiến; toàn bộ sự việc có camera ghi lại rõ ràng. Vụ án hình sự được Công an tỉnh Bến Tre thụ lý giải quyết, nhưng bị tạm đình chỉ với lí do chưa xác định được bị can; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, quyền lợi của công dân; và có dấu hiệu “khuất tất” trong việc giải quyết đơn khiếu nại, phản ánh của công dân”.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre chỉ đạo xử lý hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong xây dựng, đánh người gây thương tích

Thông báo kết luận giám định

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre chỉ đạo xử lý hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong xây dựng, đánh người gây thương tích

Thông báo về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc

Ngày 22/12/2021, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre có buổi tiếp bà Lê Thị Tuyết Nhung và con là ông Nguyễn Thành Đạt. Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Đạt, báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre và ý kiến của các ngành, Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre xem xét xử lý dứt điểm việc ông Nguyễn Văn Hiệp xây dựng công trình trái phép trên hành lang lộ giới theo quy định; kịp thời giải quyết các phản ánh của người dân, giải thích cho người dân biết và chấp hành các quy định của pháp luật. “Đề nghị gia đình bà Lê Thị Tuyết Nhung cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất với ông Nguyễn Văn Hiệp đến Tòa án nhân dân thành phố Bến Tre để được xem xét, giải quyết; chờ kết quả xét xử của Tòa án; đề nghị ông Nguyễn Thành Đạt liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh để nắm thông tin về tiến độ, kết quả giải quyết đối với việc bị người khác cố ý gây thương tích”. Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi việc thực hiện, kịp thời báo cáo Thường Trực Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo” (Thông báo số 97/TP-VPTU ngày 29/12/2021 của Văn Phòng Tỉnh ủy Bến Tre).

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

 

 

Tác giả: Phạm Trình

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


vietcombank_r
vietcombank_r
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây