TP Hồ Chí Minh: Mua nhà ở xã hội, cụ bà 91 tuổi mòn mỏi đợi chờ Giấy chứng nhận chủ quyền

Thứ tư - 15/03/2023 00:24
Trong Hợp đồng mua nhà, chủ đầu tư Dự án Khu chung cư nhà ở xã hội HQC Plaza yêu cầu khách hàng cung cấp trung thực, đầy đủ hồ sơ thuộc đối tượng và điều kiện được mua nhà ở xã hội theo quy định. Tuy nhiên, khi nhận nhà ở xã hội, khách hàng mỏi mòn chờ đợi nhận Giấy chứng nhận chủ quyền…

Căn cứ hồ sơ vụ việc, ngày 3/2/2017, cụ Mạch Thị Nguyệt, 91 tuổi, hiện ở phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP Hồ Chí Minh kí Hợp đồng số: 634-HM/2017/HĐMB-HQC với Công ty Cổ phần tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân - Chi nhánh Hóc Môn (Công ty Hoàng Quân), địa chỉ: 286 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, để mua bán nhà ở xã hội (Dự án Khu chung cư nhà ở xã hội HQC Plaza), mang số D2, tầng 23, khối HQ4, diện tích sử dụng là 50,81m2 thuộc xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, với số tiền 743.915.371 đồng.

Mua nhà ở xã hội, cụ bà 91 tuổi mòn mỏi đợi chờ Giấy chứng nhận chủ quyền
Cụ Mạch Thị Nguyệt, 91 tuổi

Cụ Nguyệt đã nộp đủ tiền cho Công ty Hoàng Quân theo Hợp đồng. Ngày 4/8/2017, tại Khu chung cư CC1- khu 2 thuộc khu 17 - Khu đô thị mới Nam thành phố tại đại lộ Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, Công ty Hoàng Quân lập Biên bản bàn giao căn hộ - Dự án Khu chung cư nhà ở xã hội HQC Plaza cho cụ Mạch.

Vấn đề mà khách hàng cao tuổi này bức xúc là nhận căn hộ nhà ở xã hội đến nay gần 7 năm, nhưng Công ty Hoàng Quân vẫn chưa hoàn tất thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư. Điều 3 của Hợp đồng Mua bán nhà ở xã hội số 634-HM/2017/HĐMB-HQC có ghi: Thời gian bàn giao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho bên B dự kiến là 18 tháng, kể từ ngày Bên A bàn giao căn hộ hoàn thiện cho bên B. Cụ Nguyệt đã nhiều lần liên hệ với Công ty nhưng chỉ nhận được những lời hứa hẹn là phải chờ đợi thêm một thời gian ngắn hoàn tất thủ tục pháp lí, nhưng không nói rõ là đến khi nào mới nhận được Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư.

Biên bản bàn giao căn hộ ngày 4/8/2017.
Biên bản bàn giao căn hộ ngày 4/8/2017.

Trong biên bản làm việc ngày 29/6/2022, đại diện của cụ Nguyệt làm việc với Công ty Hoàng Quân, có ghi rõ ý kiến khách hàng: Công ty sớm cấp Giấy chủ quyền nhà (Sổ hồng) cho khách hàng đã đóng 95% và đề nghị Công ty xuất Hóa đơn VAT giá trị căn hộ. Đại diện Phòng chăm sóc khách hàng ghi nhận trình lãnh đạo Công ty Hoàng Quân và trả lời khách hàng, nhưng từ đó đến nay vẫn không có hồi âm (!?).

Vì vậy, cụ Mạch và các khách hàng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, trong giao dịch và quyền về tài sản của công dân. Cụ Mạch bức xúc cho biết: “Tôi tuổi đã cao, sức đã yếu, là người có công được Chủ tịch nước tặng Huân chương Kháng chiến hạng Ba, không biết có còn sức khỏe để nhận được Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư của Công ty Hoàng Quân, để sống an yên trong thời gian cuối đời hay không?”

Dư luận người dân đề nghị Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lí vướng mắc trong dự án nhà ở xã hội, để người dân được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, sớm ổn định cuộc sống.

 

Tác giả: Admin, Minh Ngô

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


vietcombank_r
vietcombank_r
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây