Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.HCM tham quan, trồng cây tại nhà máy Điện Quang

Thứ hai - 28/03/2022 00:07
Ngày 26/3/2022, Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường TP.Hồ Chí Minh (HANE) đã tổ chức trồng cây và tham quan nhà máy Điện Quang Công nghệ cao (Khu Công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh).

Đây là hoạt động có ý nghĩa  thiết thực nhằm góp phần có thêm mảng xanh tại khuôn viên nhà máy và mối quan hệ thân thiết, gắn bó giữa Hội với doanh nghiệp.

Trong buổi giao lưu, gặp gỡ thân tình, Lãnh đạo Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang và nhà máy Điện Quang Công nghệ cao, đã giới thiệu về các giải pháp chiếu sáng, các giải pháp thông minh cho thành phố và điểm mới trong việc thúc đẩy mạnh mẽ ngành công nghiệp phụ trợ của doanh nghiệp.

tm-img-alt

tm-img-alt

Trồng cây tại khuôn viên nhà máy Công nghệ cao Điện Quang

Theo đó, tháng 7/1019, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy Công nghệ cao Điện Quang (DQH) tại khu Công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh.

DQH được đánh giá là nhà máy có quy mô nhất trong ngành giải pháp chiếu sáng và cũng là nhà máy thứ 5 của Điện Quang được trang bị máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ, đạt chuẩn quốc tế. Với tổng kinh phí gần 600 tỷ đồng đầu tư vào hạng mục: Văn phòng làm việc, showgalery, khu khám phá trải nghiệm ánh sáng, trung tâm nghiên cứu phát triển, hệ thồng phòng thử nghiệm, khu sản xuất. Đáng chú ý là Điện Quang lắp đặt và đưa vào vận hành dây chuyền đóng gói chip LED, dây chuyền SMT dán chíp và sản xuất driver-board mạch, dây chuyền lắp ráp tự động đèn LED các loại, thiết bị phòng thử nghiệm tiên tiến, tự động hóa cao từ các nước tiên tiến, như Nhật Bản, Đức... giúp đủ năng lực kiểm tra và thử nghiệm chất lượng vật tư, sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nhà máy DQH ra đời có năng lực sản xuất 140 triệu sản phẩm một năm và giúp Điện Quang hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất chíp LED, khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

Đặt mục tiêu cung cấp các sản phẩm và giải pháp mang lại sự tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ, Điện Quang cung cấp cho thị trường hàng ngàn sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Các nhóm sản phẩm chiếu sáng, sản phẩm gia dụng, thiết bị điện, sản phẩm thông minh của Điện Quang đều đáp ứng 3 tiêu chí: An toàn- Ở đâu có Điện Quang, ở đó an toàn, bao gồm: An toàn phòng, chống cháy nổ, an toàn sức khỏe và an toàn môi trường.

Năm 2021, Điện Quang phát triển theo mô hình 5 ngành hàng: Chiếu sáng- Điều khiển thông minh- Năng lượng mặt trời- Gia dụng- Thiết bị điện theo mô hình tập đoàn công nghệ, chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng, điện, điện tử và điều khiền thông minh. Từ những ưu điểm về các ngành hàng đa dạng, Điện Quang đã trở thành đối tác chiến lược về giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho các công trình, dự án lớn trong nước và giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh.

Hơn thế nữa, với định hướng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, Điện Quang dựa trên thế mạnh nền tảng sẵn có, nguồn lực công nghệ hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao và sự đầu tư bài bản có hệ thống để tập trung phát triển trở thành đối tác công nghiệp phụ trợ -OEM -ODM tin cậy trong lĩnh vực điện- điện tử và nhựa kỹ thuật.

tm-img-alt

Giới thiệu sản phẩm của Điện Quang

Từ lâu, Điện Quang là thương hiệu uy tín hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh. Sản phẩm của Điện Quang luôn được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng với chất lượng tốt, độ bền cao. Thời gian qua, Điện Quang đã để lại tiếng vang lớn khi phát triển thêm lĩnh vực giải pháp chiếu sáng thông minh và công nghiệp phụ trợ. Hiện Công ty Điện Quang đang đẩy mạnh đầu tư quy mô lớn vào công nghiệp điện, điện tử, nhựa kỹ thuật, đang mở ra những cơ hội phát triển cho ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam nói chung. Sự thay đổi này là mô hình sản xuất phù hợp cho sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

Sau khi đi tham quan các bộ phận, dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại, được chứng kiến các sản phẩm của Điện Quang phong phú, đa dạng, tiện ích trong cuộc sống của mỗi người, gia đình, cơ quan, công ty, xí nghiệp, trường học... ông Đặng Văn Khoa- Chủ tịch HANE xúc động nhắc lại các sản phẩm của Điện Quang đã có mặt ở thị trường Việt Nam từ trước năm 1975, cùng với các thương hiệu Xà bông Cô Ba, nước mắm Liên Thành, dầu Cù là...trong số đó có những thương hiệu bị mai một, vắng bóng trên thị trường, trong khi đó Điện Quang đã vượt qua thử thách khắc nghiệt của thị trường, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đến nay vẫn là một thương hiệu lớn. Chúng ta tự hào, cảm kích với một số hệ thống sản phẩm thông minh, thẩm mỹ, thân thiện với môi trường, với con người, hiện đang có mặt ở khắp mọi miền đất nước và xuất khẩu đến khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Bắc Mỹ, châu Âu và thị trường khó tính như Nhật Bản.

tm-img-alt

Lãnh đạo Công ty Điện Quang và HANE chụp ảnh buổi giao lưu

Ông Đặng Văn Khoa nhấn mạnh: Hôm nay, tại khuôn viên nhà máy, những cây sứ chúng ta trồng, thời gian tới sẽ ra nhánh, ra cành, ra hoa.. là sự gắn bó thân thiết giữa Hội và Điện Quang, góp phần làm đẹp cho nhà máy, làm đẹp cho đời, là một hành trình xanh rất có ý nghĩa. Ông Khoa chúc Điện Quang thành công trên con đường đi tới, trở thành một Tập  đoàn đa quốc gia về chiếu sáng.

Tác giả: Minh Tâm - Thế Bôn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


vietcombank_r
vietcombank_r
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây