Từ hôm nay, 50 cảnh sát giao thông hỗ trợ công tác đăng kiểm

Thứ sáu - 10/03/2023 20:47
Trong ngày 11-3, Cục CSGT sẽ tăng cường 50 đăng kiểm viên thực hiện nhiệm vụ theo đề nghị của Bộ GTVT, đồng thời tổ chức lớp tập huấn cho 167 cán bộ về công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Chiều 10-3, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an về tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) tham gia công tác đăng kiểm theo đề nghị của Bộ GTVT.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT, yêu cầu đơn vị chức năng của Cục CSGT phối hợp với Bộ GTVT rà soát các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, TPHCM và các địa phương để nắm được nơi nào cần đăng kiểm viên, từ đó tăng cường lực lượng hỗ trợ.

dsc 9447 6261

Cuộc họp chiều 10-3 của lực lượng CSGT bàn công tác hỗ trợ đăng kiểm từ ngày 11-3

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc đăng kiểm của người dân được thuận lợi, nhanh chóng, trên tinh thần giải quyết ngay vấn đề xã hội đang vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi, không để người dân phải mang chăn chiếu, thay phiên nhau xếp hàng 3-4 ngày tại các trung tâm đăng kiểm.

Theo thống kê của các đơn vị chức năng của Cục CSGT, tính đến 14 giờ 30 cùng ngày, tại Hà Nội có 8 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động, dự kiến trong thứ bảy và chủ nhật sẽ đưa thêm 3 trung tâm nữa vào hoạt động; tại TPHCM có 6 trung tâm đang hoạt động. Quy trình đăng kiểm các phương tiện dân sự có 5 công đoạn chính, cán bộ CSGT sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc thực hiện quy trình nhanh chóng, đầy đủ nhất.

Trong ngày 11-3, Cục CSGT sẽ tăng cường 50 đăng kiểm viên thực hiện nhiệm vụ theo đề nghị của Bộ GTVT, đồng thời tổ chức lớp tập huấn cho 167 cán bộ về công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

* Bộ GTVT đề xuất nhiều cơ chế đặc thù để giải quyết ùn tắc đăng kiểm

Ngày 10-3, Bộ GTVT đã kiến nghị Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng một số cơ chế, chính sách đặc thù để giải quyết tình trạng ùn tắc kiểm định ô tô đang diễn ra phức tạp tại nhiều địa phương.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị mỗi đơn vị đăng kiểm xe cơ giới chỉ cần bố trí 1 đăng kiểm viên bậc cao, mỗi dây chuyền kiểm định chỉ cần bố trí đăng kiểm viên có đủ năng lực. Với trường hợp đăng kiểm viên đã bị thu hồi giấy chứng nhận theo quy định (bao gồm các đăng kiểm viên đã nghỉ hưu theo chế độ), Bộ GTVT đề nghị đánh giá lại để cấp giấy chứng nhận đăng kiểm viên.

Bộ GTVT cũng đề nghị không giới hạn công suất, số lượng xe cơ giới được kiểm định của đơn vị đăng kiểm; đề xuất cho phép các đơn vị đăng kiểm đã bị đình chỉ hoạt động được hoạt động trở lại nếu đã đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực; cho phép sử dụng lực lượng đăng kiểm của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng chính hãng của các nhà sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô được phép hoạt động kiểm định xe ô tô.

Đặc biệt, Bộ GTVT đề xuất cho phép các phương tiện quá hạn đăng kiểm trong vòng 15 ngày được di chuyển đến các đơn vị đăng kiểm để thực hiện kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định. Các phương tiện này không được chở người, hàng hóa, kinh doanh vận tải.

* Ngày 10-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) tạm giữ 6 người là lãnh đạo, nhân viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-13D (huyện Đông Anh) để làm rõ hành vi nhận hối lộ.

* Tối 10-3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, đã phê chuẩn lệnh khởi tố và lệnh tạm giam đối với ông Lê Minh Q. và Nguyễn Mạnh T., đều là Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 61-08D (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) cùng 2 đăng kiểm viên trung tâm này, để điều tra về tội nhận hối lộ trong quá trình đăng kiểm phương tiện xe cơ giới.

 

Tác giả: Admin, NHÓM PV

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


vietcombank_r
vietcombank_r
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây